LỢI ÍCH TUYỆT VỚI CỦA NHỤY HOA NGHỆ TẤY VỚI SỨC KHỎE

Updated: May 16, 20201. Hoạt chất chống oxy hóa mạnh mẽ

 

Nhuỵ hoa nghệ tây chứa một loạt các hợp chất thực vật ấn tượng chống oxy hóa, bao gồm Crocin, Crocetin, Safranal và Kaempferol. Các phân tử này có tác dụng bảo vệ các tế bào gốc tự do trong cơ thể bạn, chống lại tình trạng ôxy hoá hiệu quả. Chính vì vậy, Saffron được nghiên cứu và ứng dụng trong công nghệ dược - mỹ phẩm giúp ngăn chặn lão hoá, kéo dài sự trẻ đẹp.


2. Chống trầm cảm

Ngoài cái tên "vàng đỏ", Saffron còn được gọi là "Gia vị mặt trời", và không phải bởi vì màu sắc như màu nắng của chúng, mà là loại gia vị này thực sự đem lại cho bạn cảm giác sảng khoái, tươi mới.


Trong một nghiên cứu và thử nghiệm điều trị trầm cảm mức độ trung bình trên 05 bệnh nhân, nhuỵ hoa nghệ tây được sử dụng thay thế một số dược liệu và kết quả đã làm giảm mức độ trầm cảm của bệnh nhân.


Một thử nghiệm khác chỉ ra rằng, nếu ta dùng 30 mg nhuỵ hoa nghệ tây mỗi ngày thì cũng có hiệu quả tương tự như khi dùng các loại thuốc thông dụng trị liệu trầm cảm như Fluoxetine, Imipramine, and Citalopram.


Tuy vậy, cần có các nghiên cứu và thử nghiệm quy mô hơn để có thể khẳng định có thể dùng Nhuỵ hoa nghệ tây thay thế một số dược liệu trong điều trị trầm cảm.

3. Chứa hoạt chất chống ung thư

Saffron có chứa hoạt chất chống oxy hóa mạnh mẻ, , giúp trung hòa các gốc tự do có hại. Sự tổn thương gốc tự do có liên quan đến các bệnh mãn tính, chẳng hạn như ung thư.

Các hợp chất của Nhuỵ hoa nghệ tây đã được chứng minh là có thể tiêu diệt một cách có chọn lọc các tế bào ung thư ruột, ngăn chặn và làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư, trong khi không làm tổn hại để lại các tế bào bình thường.


4. Giảm các hội chứng tiền kinh nguyệt/mãn kinh


Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) là một thuật ngữ mô tả các triệu chứng về thể chất, cảm xúc và tâm lý xảy ra ở phụ nữ trước khi bắt đầu một kỳ kinh nguyệt.


Các nghiên cứu cho thấy nghệ tây có thể giúp điều trị các triệu chứng PMS.


Ở phụ nữ từ 20 - 45 tuổi, nếu uống 30 mg nghệ tây mỗi ngày sẽ giảm các triệu chứng PMS, chẳng hạn như khó chịu, đau đầu, trướng bụng...


Bạn hãy thử ngửi mùi nhuỵ hoa nghệ tây trong 20 phút (trừ khi bạn đang mang thai hoặc bị dị ứng với mùi hương này), sẽ giúp giảm các triệu chứng PMS như lo lắng và giảm mức độ hormone căng thẳng cortisol.


5. Có thể giúp cải thiện ham muốn tình dụcAphrodisiacs trong Nhuỵ hoa nghệ tây là hoạt chất bổ sung giúp tăng cường ham muốn tình dục, đặc biệt ở những người đang dùng thuốc chống trầm cảm.


Ví dụ, uống 30 mg nghệ tây mỗi ngày trong bốn tuần có thể cải thiện đáng kể chức năng cương dương ở nam giới hoặc giảm ham muốn tình dục ở nữ giới liên quan đến thuốc chống trầm cảm.6. Có thể hỗ trợ điều trị giảm cân lành mạnh.


Ăn vặt là một thói quen phổ biến có thể khiến bạn có nguy cơ tăng cân không mong muốn.

Nhuỵ hoa nghệ tây có thể giúp ngăn chặn ăn vặt bằng cách kiềm chế sự thèm ăn của bạn.

Phụ nữ sử dụng chất bổ sung nghệ tây cảm thấy no hơn đáng kể, ăn nhẹ ít thường xuyên hơn và giảm cân đáng kể.


7. Các lợi ích khác


- Tốt cho tim mạch

- Có thể giảm lượng đường trong máu.

- Có thể cải thiện thị lực do lão hoá

- Có thể cải thiên trí nhớ ở người bị bệnh AlzheimerVP HỒ CHÍ MINH

VP HÀ NỘI

HƯỚNG DẪN

Address : Aqua 1, Vinhomes Golden River, 02 Tôn Đức Thắng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Phone: +84 93 130 90 70

Email:  Hochiminh@mailo.com

Address :  Hoàng Cầu skyline, 36 Hoàng Cầu, Đống Đa

Hà Nội

Phone : 0902 141 588

Email : Hanoi@mailo.com

ESTB

2018

BRING NATURE INDOORS