BẠN CÓ BIẾT RẰNG : KHÔNG PHẢI AI CŨNG NÊN DÙNG SAFFRON ?

Updated: Jun 18, 2020


Được ví như thần dược săc đẹp và sức khỏe, nhụy hoa nghệ tây là người bạn của phụ nữ Việt Nam thời nay. Nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng Saffron, có những quan niệm sai lầm như càng uống nhiều saffron thì càng có tác dụng tốt. Liệu quan niệm này đang ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe ?Liều lượng sử dụng


Dù là Saffron hay mọi những thứ khác, nếu dùng quá liều lượng cho phép đều sẽ phản tác dụng, thậm chí gây ra những hậu quả lớn như làm ngộ độc thậm chí là nguy hiểm tới sức khỏe.


Người trưởng thành được khuyến nghị chỉ nên sử dụng 0.1 gram nhụt hoa nghệ tây mỗi ngày. ( Khoảng 50 sợi, tương đương với 3 grams mỗi tháng ).


Liều dùng nhụy hoa nghệ tây như sau:

  • Mỗi lần không quá 0,1g.

  • Mỗi ngày không quá 0,3g.

  • Mỗi tháng không quá 9g.

Nếu dùng đến 15 grams / lần có thể gây ngộ độc và nguy hiểm tới tính mạng đối với người lớn. Còn đối với trẻ nhỏ: mỗi lần chỉ nên dùng 2 -3 sợi, 3 ngày dùng 1 lần ( Đối với trẻ dưới 10 tuổi).

Đối với trẻ trên 10 tuổi, có thể tăng liều lượng và tần suất sử dụng như người lớn.


Những ai không nên sử dụng nhụy hoa nghệ tây ?


Mặc dù nhụy hoa nghệ tây dành cho hầu hết tất cả mọi người, kể cả phụ nữ có bầu và có con bú. Tuy nhiên, nhụy hoa nghệ tây có thể gây ra những tác dụng phụ cho một số người có cơ địa đặc biệt, như khô miệng, bồn chồn, chóng mặt, buồn ngủ, buồn nôn hay đau đầu.


Những đối tượng dưới đây cần chú ý về lièu lượng và thời điểm sử dụng nhụy hoa nghệ tây


Phụ nữ có thai


Thật tế thì phụ nữ đang mang thai vẫn có thể sử dụng nhụy hoa nghệ tây. Tuy nhiên, chỉ nên uống với một lượng rất nhỏ mà thôi. Nếu dùng Saffron mỗi ngày và sử dụng khá nhiều thì có khả năng sẽ gây ra tình trạng co tử cung và khiến sẩy thai.

Vì thế, tốt hơn hết là phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng nhụy hoa nghệ tây để không phải xảy ra vấn đề đáng tiếc nào.
Người bị dị ứng với các loại thực vật cùng họ với rau dền, oliu, hay lúa mạch đen

Vì nhụy hoa nghệ tây cũng là một trong những họ của rau dền, oliu, hay lúa mạch đen, nên đối với người có tiền sử dị ứng với các loại thực vật trên thì tốt nhất không nên sử dụng đến Saffron.


Người mắc bệnh rối loạn lưỡng cực

Những người đang mắc chứng rối loạn lưỡng cực cũng không nên dùng Saffron bởi trong loại gia vị này có chứa những hoạt chất có khả năng tác động đến tâm trạng của người dùng. Nếu sử dụng Saffron, người mắc bệnh rối loạn lưỡng cực trở nên dễ bị kích động và có xu hướng thực hiện các hành vi bốc đồng.


Người có huyết áp thấp

Saffron có tác dụng làm giảm huyết áp vì vậy đối với người bị huyết áp thấp nên cân nhắc trước khi sử dụng. Ngược lại đối với cao huyết áp thì rất tốt và người khỏe bình thường cũng có thể sử dụng được bình thường.
Người đang bị bệnh về tim mạch

Có một điều "ngược đời" là cho dù Saffron có khả năng phòng ngừa những căn bệnh liên quan đến tim mạch, nhưng nếu bạn đã mắc phải những chứng bệnh về tim mạch rồi thì không nên sử dụng nó.

Cường độ đập của nhịp tim có thể bị tác động khi sử dụng nhụy hoa nghệ tây và khi bạn dùng một lượng lớn, nó có thể khiến tình trạng bệnh của người mắc bệnh tim chuyển biến xấu.


Trẻ nhỏ dưới 6 tuổi

Độ tuổi dùng nhụy hoa nghệ tây nên bắt đầu từ 6 tuổi trở đi. Vì theo khuyến cáo của bộ y tế, trẻ dưới 6 tuổi không nên sử dụng thực phẩm chứa chất chống oxy hóa.

Nguồn : Internet


VP HỒ CHÍ MINH

VP HÀ NỘI

HƯỚNG DẪN

Address : Aqua 1, Vinhomes Golden River, 02 Tôn Đức Thắng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Phone: +84 93 130 90 70

Email:  Hochiminh@mailo.com

Address :  Hoàng Cầu skyline, 36 Hoàng Cầu, Đống Đa

Hà Nội

Phone : 0902 141 588

Email : Hanoi@mailo.com

ESTB

2018

BRING NATURE INDOORS