CÁCH PHÂN BIỆT SAFFRON THẬT - GIẢ

Updated: May 16, 2020

Thực tế là trên thị trường có khá nhiều loại sản phẩm được làm giả như Nhuỵ hoa nghệ tây. Loại này vốn rất dễ làm giả vì có thể sử dụng bột tạo màu tương đương như bột nghệ. Rất nhiều người tiêu dùng đã nhầm lẫn và đã phải trả rất nhiều tiền mà không nhận được sản phẩm thật. Vậy làm thế nào để phân biệt hàng giả?


Dưới đây là hướng dẫn để bạn có thể phân biệt được thật - giả khi mua hàng:


1. Quan sát bằng mắt thường:


- Bạn hãy đổ một ít sợi ra lòng bàn tay. Sợi Saffron giả sẽ có độ dài và dày hơn, rờ vào sợi thô ráp như chất sừng. Đây là do người chế tạo hàng giả đã dùng các loại nguyên liệu không phải nhuỵ hoa nghệ tây và một lượng gia vị, hoá chất khác để tạo màu, tạo mùi. Màu sắc của sản phẩm giả nhuỵ hoa nghệ tây không đồng đều, có sợi vàng hẳn, có sợi lẫn lộn vàng - đỏ - trắng đục. (Hình trên đây là sản phẩm giả nhuỵ hoa nghệ tây)


- Nhuỵ hoa nghệ tây thật thì sợi mịn và đồng đều nhau. Negin hay Super Negin đều không có màu vàng từ đầu đến cuối sợi, cũng không có màu trắng đục, mà chỉ có chấm vàng nhẹ nhàng ở đầu sợi, màu sắc rất đều.


 2. Nếm thử:


Nhuỵ hoa nghệ tây không có vị ngọt. Hãy nếm thử một sợi, nếu bạn thấy có vị ngọt thì đó chính là hàng giả rồi. Nhuỵ hoa nghệ tây thật có vị đắng nhẹ nhàng, không gắt (nếu đắng gắt thì cũng là hoá chất làm ra).


3. Ngửi :


Một trong những phương pháp để nhận ra nghệ tây là mùi thơm của nó. Mùi thơm tự nhiên của Nhuỵ hoa nghệ tây rất hấp dẫn và thú vị. Hương thơm khá đậm nét nhưng không hắc như nước hoa. Nếu sản phẩm không có mùi vị gì hoặc thơm nồng và hắc thì là sản phẩm nhân tạo.


4. Màu sắc:


Hãy đổ vài cọng Nhuỵ hoa nghệ tây vào cốc nước lạnh, ly nước sẽ từ từ đổi sang màu vàng đỏ sau khoảng 5-10 phút, nhưng nhuỵ hoa chỉ bị phai màu mà không bị chuyển sang màu trắng. Nếu nhuỵ hoa nhanh chóng toả màu và màu sắc của sợi nhuỵ hoa nghệ tây đã biến mất hoàn toàn, thì đó là hàng giả rồi bạn nhé.


5. Thử bằng chút xăng:


Với mục đích phân biệt thật - giả, bạn có thể cho vài sợi nhuỵ hoa vào một hũ xăng nhỏ, nếu xăng có màu thì đó không phải là nhuỵ hoa nghệ tây thật.


6. Phát hiện nghệ tây thật với nước sôi


Bạn hãy cho một ít Nhuỵ hoa nghệ tây vào nước sôi và đợi tối đa 5 phút. Nếu nhuỵ hoa chuyển sang màu màu trắng thì là sản phẩm giả.


7. Xem xuất xứ hàng hoá:


Bạn hãy yêu cầu nhà cung cấp cho bạn xem xuất xứ hàng hoá và chứng nhận chất lượng để xem chúng có khớp với thông tin trên bao bì sản phẩm không.


VP HỒ CHÍ MINH

VP HÀ NỘI

HƯỚNG DẪN

Address : Aqua 1, Vinhomes Golden River, 02 Tôn Đức Thắng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Phone: +84 93 130 90 70

Email:  Hochiminh@mailo.com

Address :  Hoàng Cầu skyline, 36 Hoàng Cầu, Đống Đa

Hà Nội

Phone : 0902 141 588

Email : Hanoi@mailo.com

ESTB

2018

BRING NATURE INDOORS